So Sánh Omega Thực Vật Và Omega Động Vật – Nên Dùng Loại Nào Là Tốt Nhất?

Ai cũng biết Omega là acid béo quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Thế nhưng, chúng ta nên bổ sung Omega từ nguồn nào? Động vật hay thực vật thì sẽ tốt hơn.

So Sánh Omega Thực Vật Và Omega Động Vật – Nên Dùng Loại Nào Là Tốt Nhất?
 Ai cũng biết Omega là acid béo quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Thế nhưng, chúng ta nên bổ sung Omega từ nguồn nào? Động vật hay thực vật thì sẽ tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh Omega thực vật và Omega động vật để tìm ra lựa chọn tối ưu nhất. Cùng theo dõi nhé!
So sánh Omega thực vật và Omega động vật – Nên dùng loại nào là tốt nhất? Omega 3, 6 có vai trò như thế nào đối với sức khỏe:
Khoa học chia chất béo thành 2 dạng là chất béo tốt và chất béo xấu. Omega 3, 6 là một dạng chất béo không bão hòa đa, là chất béo tốt có lợi cho sức khỏe. Chúng sở hữu những công dụng riêng như sau:
Omega 3
Đây là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên màng tế bào. Nếu thiếu nó, cơ thể sẽ không thể hoạt động bình thường.
Bổ sung lượng Omega 3 cần thiết sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Bởi chúng sẽ giúp sản sinh cholesterol HDL “tốt”, giảm triglyceride, ổn định huyết áp và ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa động mạch.
Đây cũng là một chất rất tốt cho trí nhớ con người, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tâm thần.
Đặc biệt, Omega 3 còn là acid béo quan trọng cho sự phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh, giúp bé thông minh, sáng mắt.
Thiếu hụt Omega 3 là nguyên nhân chính gây ra tình trạng béo phì, mỡ gan, đái tháo đường,…
Omega 6
Omega 6 thường được tiêu thụ qua đường ăn uống. Khi đi vào cơ thể, phần lượng Omega 6 sẽ được chuyển hóa thành một axit béo khác gọi là acid dihomo-gamma-linolenic (DGLA). Từ đó tạo ra năng lượng cho tế bào hoạt động bình thường. Một số lợi ích của Omega 6 đối với sức khỏe con người:
  • Nâng cao sức đề kháng cũng như khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Cải thiện triệu chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ.
  • Phát triển trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung của trẻ ở độ tuổi đi học.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
  • Chống viêm, tăng cường sức khỏe cơ xương.
Có thể nói Omega3 và Omega 6 là những axit béo vô cùng thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả chính là bổ sung nguồn axit béo này từ đâu? Từ thực vật hay động vật thì tốt hơn? Đặc biệt, khi cha mẹ muốn bổ sung các loại axit béo cho trẻ thì điều này càng cần lưu ý.
Bổ sung Omega từ những nguồn nào?
Cơ thể chúng ta có thể bổ sung Omega từ 2 nguồn, đó là từ động vật và thực vật.
SO SÁNH:
      Omega từ động vật – điển hình là các loại dầu cá, mùi vị thường không dễ uống một chút nào. Chúng có vị tanh của cá, vì thế việc ép trẻ uống Omega từ dầu cá là rất khó, bé sẽ dễ bị nôn, trớ và gây kích ứng tới hệ tiêu hóa. Từ đó khiến dưỡng chất không được hấp thụ một cách tối ưu.
      Còn đối với Omega thực vật lấy từ các loại hạt, ngũ cốc,.. thì hoàn toàn ngược lại. Thông thường, dầu từ các loại thực vật sẽ không có mùi vị, không tanh như vị của dầu cá. Chính vì thế, loại này được rất nhiều các mẹ có con biếng ăn, hệ tiêu hóa không tốt ưa chuộng.
Hiện nay, rất nhiều gia đình ngại ăn cá biển. Bởi cá sống ngoài biển thường bị nhiễm độc thủy ngân. Về mặt lý thuyết, khi cơ thể con người sử dụng các chế phẩm từ cá đã nhiễm độc thủy ngân sẽ gây phá hủy dây thần kinh. Từ đó dẫn đến một loạt hệ lụy xấu tới sức khỏe.
Trong tự nhiên, thủy ngân tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Nhưng nguy hiểm nhất là methyl thủy ngân. Sự tích tụ này càng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ, tác động trực tiếp tới vận động, khả năng nhận tiếp và cảm xúc của trẻ.
Còn với nguồn Omega thực vật, việc bổ sung sẽ không gây hại cho cơ thể. Bởi nó được tìm từ nguồn từ nhiên và đặc biệt không gây nguy cơ nhiễm độc thủy ngân.
Bên cạnh đó, Omega từ thực vật như các loại hạt, đậu, ngũ cốc,… còn chứa hàm lượng vitamin E dồi dào. Đây là chất “bảo vệ” giữ cho thực phẩm không bị hư, luôn tươi.
Trong khi đó, Omega từ động vật lại không có được điều này. Các bạn có thể thấy dầu cá thường rất nhanh bị thiu, nếu không chú ý tới hạn sử dụng, người dùng sẽ có thể bị  đau bụng.

Mời bạn tham khảo sản phẩm Plant Based Omega 3 – 6 – 9 Soft Gel

Omega 3 – 6 – 9 Thực Vật từ Sacha Inchi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *