Sức Khỏe Tiêu Hóa Dựa Trên Chế Độ Dinh Dưỡng Và Lối Sống

Có nhiều cách giúp cho sức khỏe tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. Trong đó quan trọng nhất chính là chế độ ăn uống và lối sống hàng ngày của bạn.

Hệ tiêu hóa có vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng và năng lượng từ thực phẩm, đồng thời loại bỏ chất thải. Trên hết, đường tiêu hóa là nhân tố quyết định khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi xâm nhập của vi khuẩn và vi rút gây bệnh.

Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dưỡng chất và tốt cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy đủ chất xơ, nước và vi khuẩn có lợi.

Chất xơ

Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như táo, cam, khoai tây, yến mạch, lúa mạch, rau và ngũ cốc.

Chất lỏng

Việc uống đủ chất mỗi ngày là vô cùng quan trọng đối với không chỉ sức khỏe tiêu hóa mà còn tốt cho cả sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy đặt mục tiêu cho khoảng 8 ly chất lỏng mỗi ngày, đó có thể là nước lọc hay các loại thức uống chứa ít calo.

Probiotic – Lợi khuẩn

Hãy bổ sung lợi khuẩn đường ruột từ  sữa chua hay các thực phẩm lên men khác như tương miso hoặc đậu nành lên men tempê, dưa chua, dưa chuột hoặc bắp cải lên men. Bạn cũng có thể bổ sung lợi khuẩn đường ruột bằng các loại thực phẩm bổ sung khác.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Khi cơ bắp co lại và hơi thở trở nên sâu hơn khi bạn vận động, các cơn co thắt tự nhiên của cơ bắp cũng được kích thích, từ đó giúp di chuyển thức ăn qua hệ tiêu hóa.

Hãy kết hợp các phương pháp kể trên mỗi ngày và đều đặn để có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh bạn nhé!

Mời bạn tham khảo sản phẩm Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm mệt mỏi do thiếu Vitamin, khoáng chất qua link: https://mrik.vn/san-pham/mri-care/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *