Vitamin, Khoáng Chất Và Sức Khỏe Hệ Miễn Dịch Của Bạn

Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Vitamin và khoáng chất cho người trưởng thành, trẻ em hay người già đều rất quan trọng.

Bạn cần chăm sóc cơ thể từ nhiều yếu tố, như: dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, thư giãn… để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cân bằng miễn dịch.

Trong đó, dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch cũng bao gồm cả dinh dưỡng đa lượng, như chất đạm, đường-bột, chất xơ, chất béo lành mạnh..hay dinh dưỡng vi lượng như Vitamin, khoáng chất, dưỡng chất thực vật, hay nước…

Cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ Vitamin và khoáng chất thiết yếu, nhưng chúng đóng vai trò quan trọng giúp hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường; ổn định; trong đó có hệ miễn dịch.

Chúng ta hãy tìm hiểu vai trò của một số Vitamin và khoáng chất đối với sức khỏe hệ miễn dịch nhé?

Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, đây là chất dinh dưỡng giúp ức chế sự tổng hợp của virus mới, từ đó có tác dụng chống lại virus xâm nhập.

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự toàn vẹn của niêm mạc đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Vitamin E có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn với các tác nhân gây bệnh. Vitamin D có liên quan đến các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh.

Vitamin nhóm B

Trong các vitamin nhóm B, vai trò folat và pyridoxin đáng chú ý hơn cả. Thiếu folat làm chậm sự tổng hợp của các tế bào tham gia vào các cơ chế miễn dịch. Thiếu pyridoxin (vitamin B6) làm chậm các chức năng miễm dịch, cả dịch thể và trung gian tế bào.

Selen: Đủ lượng selen sẽ giúp tăng cường khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể.

Sắt và Kẽm: Sắt và kẽm giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch

Một chế độ ăn đa dạng thực phẩm, đầy đủ và cân bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chức năng hệ miễn dịch. Nếu bữa ăn hằng ngày của bạn chưa thể đáp ứng, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm thực phẩm bổ sung để luôn an tâm cho sức khỏe của bạn và của người thân.

Mời bạn tham khảo sản phẩm Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm mệt mỏi do thiếu Vitamin, khoáng chất qua link: https://mrik.vn/san-pham/mri-care/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *