Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Cơ Thể Thiếu Vitamin Khoáng Chất ?

Cứ mỗi 6 giây thì trên thế giới lại có một em bé tử vong vì suy dinh dưỡng, theo World Food Program USA. Mặc dù phần lớn tình trạng này xảy ra ở các nước đang phát triển, điều ngạc nhiên là suy dinh dưỡng cũng có thể hiện diện ở nhiều nước giàu có như Mỹ.  Bởi vì suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở các nước phát triển, không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với đói. Thừa cân và ăn một chế độ ăn thiếu vitamin và khoáng chất quan trọng cũng là một dạng suy dinh dưỡng. Không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ gây ra tác động lớn tới cơ thể, cho dù bạn to béo như thế nào.

1. Chức năng thể chất và tinh thần

Mục đích của việc tiêu thụ thực phẩm là để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Ăn quá ít, không đủ chất có nghĩa là cơ thể không có đủ các nhiên liệu cần thiết để thực hiện các chức năng về tinh thần hoặc thể chất. Ví dụ thiếu sắt sẽ gây ra mệt mỏi, suy nhược và có thể ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Thiếu vitamin B12 ảnh hưởng một trong 31 người lớn 51 tuổi trở lên tại Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Thiếu hụt vitamin B12 cũng gây ra các triệu chứng tương tự về bộ nhớ và tinh thần như chất sắt.

2. Hệ miễn dịch yếu kém

Các loại rau và trái cây, bao gồm cà chua, cam, rau lá xanh, đào và các loại đậu –  là nguồn cung cấp tuyệt vời của chất chống oxy hóa – một chất có thể ngăn ngừa các tổn thương tế bào. Các loại hạt cây, thịt gia cầm, sò, thịt đỏ và ngũ cốc cũng là thực phẩm có chứa các chất chống oxy hóa như selen, vitamin A, C và E. Vì thế nếu không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới chức năng hệ miễn dịch. Chẳng hạn như vitamin C, một loại vitamin có vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch, luôn giữ cho các mô của cơ thể khỏe mạnh đồng thời tham gia vào quá trình làm liền vết thương.

3. Xương giòn

Canxi là thành phần chính của xương, cơ thể của chúng ta có nhiều canxi hơn bất cứ loại khoáng chất nào khác. Thiếu hụt canxi, đặc biệt là với trẻ nhỏ, gây ra những tác động đáng kể tới sự phát triển của xương, góp phần làm mất chất khoáng của xương. Sự kết hợp của quá trình lão hóa và thiếu dinh dưỡng cuối cùng có thể dẫn đến sự phát triển bệnh loãng xương. Tăng nguy cơ gãy xương, thấp bé… là những hậu quả thường gặp của bệnh này.

4. Sức khỏe răng miệng

Không nhận được chất dinh dưỡng đủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Học viện General Dentistry cho biết rằng ăn không đủ các loại vitamin và khoáng chất dẫn tới nguy cơ cao mắc bệnh răng miệng. Giống như xương, răng và hàm chủ yếu được cấu thành từ canxi. Thiếu hụt canxi còn góp phần làm tăng nguy cơ sâu răng và bệnh viêm lợi. Thiếu niacin, vitamin B12 và sắt có thể dẫn tới nguy cơ bị lở miệng trong khi đó những người thiếu hụt vitamin C lại phải đối mặt với tình trạng mất răng và nướu có vấn đề.

Mời bạn tham khảo sản phẩm Mrik Care 

Sản phẩm Mrik Care với thành phần chính là bột Sachi, Chiết xuất hồng sâm, Chiết xuất nhị hoa Nghệ tây Saffron, Bột rong nho. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm mệt mỏi do thiếu Vitamin, khoáng chất.

Giá trị dinh dưỡng của hạt sachi

Hạt sachi cũng chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E, A, các khoáng chất như kali, canxi, magie, chất xơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác. Nó còn cung cấp một lượng calo tương đối đáp ứng nhu cầu hoạt động, tập luyện. 28g hạt này sẽ bổ sung cho bạn khoảng 170 calo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *