Thiết Bị Công Nghệ, Kẻ Thù Tiềm Ẩn Cho Đôi Mắt Của Bạn

Mặc dù giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn, các thiết bị điện tử đồng thời cũng gây nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là suy giảm thị lực do tác động của ánh sáng xanh từ các thiết bị này.

“Sống chung với lũ”

Theo Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, hiện nay, có khoảng 60% nhân viên văn phòng đang mắc phải các vấn đề liên quan đến mắt, chủ yếu là hội chứng thị giác do sử dụng máy vi tính (Computer Vision Syndrome) vì họ dành đến 70% thời gian làm việc gắn liền với máy tính.

Theo Nguyễn Thị Mai – Trưởng khoa mắt bệnh viện FV, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy vi tính, smartphone, tivi,… có thể gây ra những triệu chứng như mờ mắt, đau đầu, mỏi mắt, khô mắt,… lâu dần gây giảm thị lực thậm chí mù lòa. Đặc biệt, với thời gian ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, đối tượng bị lão hóa mắt đang ngày càng trẻ hóa.

Nuôi dưỡng mắt khỏe ngay hôm nay

Bác sỹ Mai cũng chỉ ra một số cách để nuôi dưỡng mắt khỏe như tránh lạm dụng các thiết bị công nghệ phát ra ánh sáng xanh, đeo kính lọc ánh sáng xanh, áp dụng một số bài tập cho mắt, hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi, điều chỉnh cự ly đọc hay nhìn sự vật, thường xuyên massage và thực hiện các bài tập đảo mắt… Bên cạnh đó, không thể quên phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất chính là bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt mỗi ngày, ngay cả khi chưa gặp vấn đề về mắt để mắt luôn sáng khỏe và hoạt động hiệu quả.”

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh vitamin A, C, E, lutein, kẽm và các chất chống oxi hóa khác từ thực vật như chiết xuất việt quất đen và hạt nho…  rất cần thiết cho mắt. Cụ thể, vitamin A có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của mắt trước tác động của ánh sáng xanh. Vitamin C giúp tăng cường thị lực, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong khi đó, vitamin E có trong các loại ngũ cốc, hạt… là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Lutein giúp bảo vệ võng mạc. Cuối cùng, chiết xuất việt quất đen và hạt nho giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa điểm vàng theo tuổi tác.

Bên cạnh chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm hỗ trợ tăng cường thị lực cũng được cho là một bước quan trọng để nuôi dưỡng mắt khỏe. Bác sĩ Mai chia sẻ: “Nuôi dưỡng mắt khỏe từ bên trong trước khi mắt bị suy giảm thị lực chính là chìa khóa giúp chúng ta đẩy lùi tác động của ánh sáng xanh và làm trẻ hóa đôi mắt của mình.”

Mời bạn tham khảo sản phẩm Omega 3-6-9, bổ sung Vitamin A, Vitamin E qua link: https://mrik.vn/san-pham/san-pham-bao-ve-suc-khoe-plant-based-omega-3-6-9-softt-gel/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *